Tọa đàm chính sách Thị trường carbon: dự báo tác động và định hướng chính sách từ TP.HCM nhằm tạo nền tảng đối thoại chính sách cho các bên liên quan, bao gồm các nhà nghiên cứu, cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp và tổ chức phi chính phủ. Mục tiêu chính của tọa đàm này bao gồm:

• Chia sẻ và trình bày những thách thức dự kiến doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước sẽ gặp phải khi thị trường carbon đi vào vận hành tại TP.HCM.
  • Đánh giá cơ hội chính sách carbon mang lại cho doanh nghiệp và cộng đồng, đồng thời nhận dạng cách thức có thể tận dụng các lợi ích này.
  • Tạo cơ hội cho các nhóm đối tượng tham dự, bao gồm doanh nghiệp, nhà nghiên cứu, và cơ quan quản lý đưa ra ý kiến đóng góp về những khía cạnh cụ thể của chính sách và quản lý thị trường carbon.
  • Đặt ra các vấn đề cần được nghiên cứu chi tiết hơn để xây dựng cơ sở dữ liệu và bằng chứng khoa học về thị trường carbon tại TP.HCM.
  • Phát triển lộ trình nghiên cứu để giải quyết những thách thức và cơ hội đặt ra.
  • Định hình giải pháp và chiến lược đảm bảo tính khả thi và hiệu quả của chính sách trong bối cảnh TP.HCM.

Ban Tổ chức trân trọng kính mời Quý Nhà khoa học, các nhà hoạch định chính sách, quý thầy cô tham dự tọa đàm:

• Thời gian: 08h30 – 11h30 thứ Năm, ngày 29/02/2024.
  • Địa điểm: Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh, Phòng A.205, 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH LÀM VIỆC

8.00 – 8.30

Đón tiếp đại biểu

8.30 – 8.35

Tuyên bố lý do và giới thiệu đại biểu

8.35 – 8.45

Phát biểu khai mạc

8.45 – 9.05

Thị trường carbon bắt buộc ở Việt Nam: tác động và hàm ý chính sách cho doanh nghiệp TP.HCM

TS. Trần Mỹ Minh Châu và ThS. Phùng Thanh Bình

9.05 – 9.25

Thị trường carbon tự nguyện: chính sách thúc đẩy cung và cầu tín chỉ carbon tại TP.HCM

TS. Nguyễn Thị Tuyết Nhung và ThS. Hoàng Lê Nam Hải

9.25 – 9.45

Thuế carbon xuyên biên giới: tác động và tiềm năng chính sách cho TP.HCM

ThS. Đặng Thị Bạch Vân

9.45 – 10.00

Chụp hình lưu niệm

Giải lao

10.00 – 11.00

Trao đổi và thảo luận

11.00 – 11.05

Công bố gọi bài số đặc biệt của Tạp chí Kinh tế và Kinh doanh Châu Á, chủ đề “Thị trường carbon: chính sách, định giá và môi trường”

11.05 – 11.15

Tổng kết và bế mạc

Người viết: Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Văn phòng CELG

Điền địa chỉ mail của bạn

Theo dõi trang CELG để cập nhật thông tin mới.